Bí mật đàn bà

Nếu làm một cuộc điều tra xã hội học về vấn đề này thì tôi đoán chắc tất cả đàn bà – từ chị bán rau hành cho đến nữ chính khách… đều đang nắm giữ rất nhiều bí mật của mình, của người. Và không chừng, nếu những bí mật đàn bà mà được “bật mí” thì biết đâu đấy, thế giới sẽ ngả nghiêng.

Bí mật đàn bà như một cuốn album. Buồn buồn họ lại mở ra ngắm nhìn, rồi thẫn thờ trước những ký ức đã ố vàng. Những gương mặt cũ, mới mà mình đã gặp trong đời. Rồi đêm về, có những người lại chong mắt vào đêm, ước gì ngày đó, tháng đó mình đừng cư xử như thế. Chắc hẳn bây giờ cuộc đời mình đã rẽ sang một lối khác.

bi-mat-dan-ba-8a90b4901e8ee584b2022a4c9fe6cb7d173f834a

Bí mật đàn bà như một cái rương cũ, được cất đâu đó trong nhà kho, kẹt cửa rồi quên bẵng theo thời gian. Bất chợt, một ngày bão gió bất giác gặp lại một hình ảnh, một địa danh quen thuộc trên ti vi, trên trang báo… Vậy là bỏ công bỏ sức, xới tung cả nhà để truy tìm tung tích “cái vật chứng” nằm trong cái rương cũ bụi phủ mờ đã làm cho mình một thời đau đáu đó.

Tôi có người bạn gái, nhan sắc bình thường, tính cách nhàn nhạt, suy nghĩ giản đơn và công việc cũng chẳng có gì nổi trội . Thế nhưng đường chồng con lại vô cùng …khởi sắc. Chồng nàng đẹp trai, giỏi kiếm tiền mà lại rất cưng chiều vợ. Con cái nàng xinh xắn, chăm ngoan…Vợ chồng thuận thảo, thương yêu. Thậm chí, nàng nhiều lần tuyên bố “Tớ với chồng, chẳng có gì bí mật cả”.

bi-mat-dan-ba-67600313605f544e30ab2c1bed05787974a2d83f

Ừ nhỉ, một người hạnh phúc rạng ngời như thế, bí bí mật mật để làm gì cho nó nặng đầu, nặng óc nhỉ?

Thế nhưng, cũng như bao người đàn bà khác, bí mật của nàng không nằm trong cuốn album cũ, lại càng chẳng có trong rương. Mà nó nằm ở cái gương soi.

Một sớm mai thức dậy, nàng bỗng dưng phát hiện ra đuôi mắt mình nhiều chân chim quá, cái gương mặt vốn cũng chẳng mấy xinh xắn kia giờ làn da cũng không còn tươi tắn nữa rồi. Và cái đầu đơn giản của nàng bắt đầu động não. Nàng muốn tươi mới, muốn trẻ trung – dù chồng nàng vẫn luôn nói với nàng những lời dịu dàng, có cánh.

bi-mat-dan-ba-fc05470aae00645d037605be23125dcf559c894f

Nàng bí mật lên kế hoạch trẻ hóa. Điều này có nghĩa là sắp tới “quĩ chi tiêu” trong nhà sẽ “nhót” đi trông thấy. Đầu tiên là những bữa ăn, nhưng chồng nàng vốn dễ tính “Ừ, ăn rau nhiều, tốt cho sức khỏe phải không em”. “Con cái học trường trong nước, mình dễ quản lý. Với lại cho chúng ra nước ngoài học, mình sẽ mất con – Anh đồng ý với suy nghĩ đó của em”. Khỏi phải nói nỗi vui sướng của nàng khi chồng đồng thuận với kế sách “giảm chi tiêu” đó.

Nhưng, than ôi! Bí mật một ngày được bật mí. Đó là khi chồng nàng phát hiện ra cái hóa đơn viện phí “nâng cấp toàn thân” của nàng trước khi có vụ thẩm mỹ viện Cát Tường xảy ra. Và nhờ vậy, nàng đã kịp dừng lại…

Theo Tạp chí Guu

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]