Bí quyết chống “lão hóa” sinh lý cho nam giới

Theo thời gian, tuổi càng cao thì nồng độ hormon testosteron càng suy giảm. Người đàn ông chợt thấy những ham thích cũ không còn, đã mất đi sự tự tin hăng hái trong quan hệ tình dục và cảm thấy không còn là chính mình nữa.

Mãn dục nam – Quy luật lão hóa tự nhiên của nam giới

Sự suy giảm sinh lực và sinh lý nam giới thường biểu hiện rõ rệt và thường gặp nhất từ tuổi 40 trở đi do quy luật lão hóa tự nhiên – mãn dục nam. Ở tuổi 50, khoảng hơn 30% quý ông giảm hẳn phong độ. Sang tuổi 60, tỷ lệ này vào khoảng 50% và ở tuổi 70 là trên 70% và lúc này thì khả năng tình dục rơi vào tình trạng “xuống dốc không phanh”. Chính nồng độ nội tiết tố nam hạ thấp kết hợp với các biến cố tâm lý, xã hội đã làm chất lượng cuộc sống trở nên giảm sút. Người đàn ông trở nên ngại vận động thể lực, cảm thấy dễ mệt mỏi, hay căng thẳng, đôi lúc đau đầu, đau bụng, giảm ham muốn, ít quan tâm đến tình dục và bắt đầu thích lối sống cô độc. Điều cần chú ý là những biểu hiện về đời sống tình dục dễ dàng nhận ra hơn, còn những rối loạn toàn thân về chức năng nhận thức, suy giảm khí sắc, giảm mật độ xương, giảm khối lượng cơ thể, tăng khối lượng mỡ, rối loạn hệ tim mạch thì ít được chú ý đến.

bi-quyet-chong-lao-hoa-sinh-ly-cho-nam-gioi

Suy giảm sinh lý nam giới thường biểu hiện rõ rệt từ tuổi 40 trở đi

Nam giới hãy tự lo cho sức khỏe của mình khi ở tuổi “tứ tuần”

Chúng ta đều biết rằng, độ tuổi từ 45 trở đi là một quãng thời gian quý giá để tận hưởng những gì mà mình đã từng khó nhọc làm ra. Một chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý kết hợp hoạt động thể lực, tập thể dục vừa phải nhưng phải đều đặn; bỏ thuốc lá; giảm hẳn rượu bia là những biện pháp đầu tiên có thể giúp hồi phục, tăng cường sức khỏe và sự sung sức. Tuy nhiên, khi đã thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết mà vẫn không thấy hài lòng với mình hoặc đang có nguy cơ gặp phải những vấn đề nghiêm trọng hơn với nồng độ nội tiết tố nam trong máu hạ thấp thì cách lựa chọn hợp lý lúc này là sử dụng thuốc. Tuy nhiên, chỉ định bổ sung nội tiết tố phải do bác sĩ chuyên khoa.

Hiện nay, để cho hiệu quả tức thì, người ta thường sử dụng những loại testosteron tổng hợp để đưa trực tiếp vào cơ thể dưới dạng uống, tiêm, thoa hoặc dán ngoài da. Phương pháp này có ưu điểm là cho kết quả nhanh, bệnh nhân khi không còn bệnh cảm thấy sung mãn, trẻ trung và yêu đời. Tuy nhiên, biện pháp này có hạn chế là khó kiểm soát, nó như con dao hai lưỡi, có thể gây nên những tác dụng phụ đối với sức khỏe. Khi càng lạm dụng đưa một lượng testosteron ngoại sinh vào cơ thể, cũng là lúc tinh hoàn (nơi sản xuất testosteron) sẽ càng dễ ngủ quên và nếu sử dụng trong thời gian dài có thể gây suy giảm hoạt động của tinh hoàn và gây teo tinh hoàn.

bi-quyet-chong-lao-hoa-sinh-ly-cho-nam-gioi1

Chính vì thế mà việc sử dụng các thảo dược thiên nhiên đang ngày càng được ưa chuộng vì tính an toàn và hiệu quả lâu dài. Các chuyên gia đã nghiên cứu về tác dụng tăng tiết testosteron từ các thảo dược thiên nhiên như bá bệnh, nhục thung dung, ba kích, lộc nhung, nhân sâm, kỷ tử… Các thảo dược này giúp bổ thận, tráng dương, bổ sung và cân bằng hormon testosteron một cách tự nhiên trong cơ thể. Do vậy, nam giới hãy nên cẩn trọng và thông minh lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và kết hợp chọn lọc giữa đông y và tây y để đem lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Theo Thế giới đàn ông

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]