8 điều bạn nên làm trước khi đi ngủ

Ban đêm là thời gian bạn cảm thấy thoải mái nhất, trước khi ngủ, bạn nên làm 8 điều sau để có một giấc ngủ thật ngon.

8-dieu-ban-nen-lam-truoc-khi-di-ngu1

1. Tắt di động: Bạn nên tắt di động hoặc để chúng ở chế độ im lặng trước khi ngủ để đảm bảo rằng bạn sẽ có một giấc ngủ thật ngon và sâu giấc mà không bị làm phiền bởi những cuộc gọi hay tin nhắn từ điện thoại.

2. Đọc sách: Khi đọc sách, tâm trí của bạn sẽ được thư giãn một cách tốt nhất. Bạn có thể đọc 2-3 trang của một cuốn sách yêu thích, nó sẽ giúp bạn giải tỏa được mọi căng thẳng.

Books

3. Nghe nhạc: Nghe nhạc giúp thư giãn tâm trí và cơ thể. Bạn có thể nghe một bản nhạc yêu thích trong 10-15 phút, nó sẽ có tác dụng làm dịu cơ thể và xua đi mọi căng thẳng, áp lực trong công việc cũng như cuộc sống. Âm nhạc cũng có thể chữa trị các vấn đề liên quan đến mất ngủ.

4. Ăn tối 2 giờ trước khi ngủ: Cơ thể bạn cần ít nhất hai giờ để có thể tiêu hóa hết thức ăn. Ngoài việc ăn uống lành mạnh vào bữa tối, bạn cũng nên tránh ăn những thực phẩm khó tiêu. Súp và salad là hai gợi ý cho thực đơn bữa tối vì nó sẽ giúp cho bạn luôn khỏe mạnh.

8-dieu-ban-nen-lam-truoc-khi-di-ngu3

5. Tránh uống cà phê: Cà phê là một chất kích thích và gây ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh. Do vậy, nếu bạn uống một tách cà phê trước khi ngủ bạn có thể bị mất ngủ cả đêm. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh sôcôla vì chúng cũng có một số lượng caffeine, một lần nữa lại không tốt cho giấc ngủ của bạn.

6. Ngủ trong phòng tối: Ngủ trong phòng tối sẽ giúp bạn ngủ tốt hơn. Nếu bạn không sợ bóng tối, bạn nên tắt hết tất cả các đèn trước khi ngủ. Ngoài ra, việc giữ cho căn phòng sạch sẽ, hay sử dụng một số mùi hương nhẹ sẽ giúp bạn ngủ sâu giấc hơn.

8-dieu-ban-nen-lam-truoc-khi-di-ngu4

7. Xua tan mọi căng thẳng: Căng thẳng gây ra nhiều vấn đề cho cơ thể, đặc biệt là gây mất ngủ. Bạn nên làm điều mình thích để xua tan mọi áp lực, hoặc bạn có thể thực hiện một số bài tập về thở trước khi ngủ để thư giãn và ngủ ngon hơn.

8. Thư giãn trong bồn tắm: Ngâm mình trong nước nóng có thể giúp thư giãn mọi giác quan trên cơ thể, đồng thời nó giúp bạn giải tỏa mọi căng thẳng, ngủ ngon và sâu giấc hơn.

8-dieu-ban-nen-lam-truoc-khi-di-ngu5

Theo VTC

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]