Đàn ông phong cách chọn mắt kính như thế nào ?

Mắt kính giờ đây ngoài chức năng bảo vệ đôi mắt tránh khỏi những tác nhân có hại bên ngoài, nó còn là một món đồ thời trang không thể thiếu khi ra ngoài. Là người đàn ông phong cách ngoài việc lựa chọn kính theo gương mặt, màu da, màu tóc ta còn cần chú ý tới việc chọn lựa kính theo từng phong cách của mình.

Việc chọn mắt kính theo phong cách của bạn là cách tốt nhất để bạn tạo dựng được hình ảnh độc đáo và cá tính cho mình và dù bạn có lựa chọn chúng vì mục đích sử dụng để bảo vệ mắt hay thời trang thì đều phù hợp.

1. Kính mắt cho những quý ông thành đạt

Bạn là người sở hữu xế hộp riêng để tới công sở mỗi sáng tới văn phòng làm việc! Bạn là một quý ông bận rộn, vậy thì kính mắt thời trang phong cách high – flyer chính là điều mà bạn mong muốn, với một phong cách rất mạnh mẽ, thành đạt và giàu có mà bạn thường nhìn thấy ở những quý ông như Barack Obama/James Bond.

dan-ong-phong-cach-chon-mat-kinh-theo-tinh-cach

Đối với phong cách này, mắt kính thường là mầu tối đi với thiết kế kiểu hình chữ nhật cổ điển, điều này hoàn toàn lý tưởng để bạn có thể “thị uy” với người đối diện hoặc nhân viên của mình. Mẫu kính mát dành cho các quý ông như này thường sẽ sử dụng gọng kính kính tối màu. Và tất nhiên để khẳng định đẳng cấp của mình, các quý ông sẽ cần lưu tâm tới thương hiệu của những mẫu kính này khi lựa chọn.

2. Kính mắt dành cho người đàn ông phong cách lãng tử

Đối với những chàng trai kiểu này thì về cơ bản, yêu cầu về kính mát không cần quá cầu kỳ.
Và dù không cần màu quá sặc sỡ nhưng mắt kính có màu sắc vẫn là một sự lựa chọn không tồi, và gợi ý là màu xanh đen và màu xanh lá cây. Một điều ghi nhớ chung cho mọi kính mát là gọng kính và mắt kính có màu sắc và có thể đeo được trước ngực, hoặc túi áo, điều này tạo cho các chàng cảm giác thoải mái khi sử dụng.

dan-ong-phong-cach-chon-mat-kinh-theo-tinh-cach1

3. Kính mắt phong cách ấn tượng

Bạn thường thấy những người có phong cách này xuất hiện ở những buổi liên hoan âm nhạc hoặc các trung tâm mua sắm. Những người có phong cách này nên đeo khung kính theo phong cách retro. Hai phong cách wayfarers va wayfarers nửa không viền với gọng kính hoạt tiết mai rùa là những kiểu lý tưởng. Phong cách này nhìn rất đơn giản. Bans Ray là sự lựa chọn thương hiệu kinh điển cho kiểu retro nhưng bạn cũng nên thử trải nghiệm những sự mới mẻ hơn để có vẻ ngoài độc đáo hơn.

dan-ong-phong-cach-chon-mat-kinh-theo-tinh-cach2

Và khi đã có kính mát phong cách cá tính, ấn tượng rồi thì bạn cũng nên chú ý đến trang phục đi kèm, và gợi ý để bạn có thể trải nghiệm là hãy thử kết hợp với quần skinny jeans và áo len cardigans.

4. Kính mắt phong cách thể thao

Đối với những tín đồ của các môn thể thao phổ biến như bóng đá, hoặc những người thường xuyên đến các phòng tập thì rất phù hợp với loại kính này. Với phong cách này thì mắt kính là kính phản chiếu đi cùng với khung kính mầu là điều lý tưởng.

dan-ong-phong-cach-chon-mat-kinh-theo-tinh-cach3

Các thương hiệu thể thao như Adidas và Oakley là những trang phục đi cùng với loại kính này. Gọng của những mẫu kính này thường là dạng gấp, điều này phù hợp cả chức năng và tính thẩm mỹ của kính. Những vị huấn luyện viên trong trang phục mầu trắng rất hợp đi với kiểu kính này.

5. Mắt kính nam phong cách tri thức

Nếu bạn thường xuyên đi vào thư viện, hoặc trong trường lớp chắc chắn bạn sẽ bắt gặp nhiều hình ảnh nhiều người có những cặp kính kiểu này, họ xuất hiện với vẻ rất đáng tin cậy, nghiêm túc và hiếu học, tri thức.

dan-ong-phong-cach-chon-mat-kinh-theo-tinh-cach4

Hãy thử sử dụng mắt kính hình chữ nhật đơn giản, gọng bằng kim loại, với miếng kim loại hẹp ôm vào sống mũi. Mắt kính hình oval cũng là một sự lựa chọn không tồi, nhưng tránh những sự cách điệu thái quá bởi vì chúng có thể làm mất đi nét nghiêm túc trong phong cách này. Một gợi ý khác cho phong cách này là kính không có gọng vì chúng rất nhỏ gọn, cổ điển, hợp lý và thuận tiện.

Vì vậy, dù phong cách của bạn (hoặc phong cách mà bạn theo đuổi) là gì đi chăng nữa thì đàn ông phong cách cũng nên lựa chọn một phong cách thời trang mắt kính phù hợp với mình. Hoặc theo một cách khác, nghĩa là bạn hãy thoát ra khỏi lối tư duy cũ, hãy giàu trí tưởng tượng hơn để lựa chọn cho mình một phong cách mang dấu ấn cá nhân .

Theo Vimart

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]