Fucoidan là gì? Fucoidan chữa trị ung thư như thế nào?

Sau một thời gian dài nghiên cứu, các nhà khoa học đã chính thức công bố thuốc Fucoidan có tác dụng chữa trị ung thư cực kì hiệu quả. Rất nhiều bệnh viện ở Nhật Bản cũng đã chính thức đưa Fucoidan vào sử dụng cho bệnh nhân ung thư và đạt được nhiều kết quả trên mong đợi. Vậy Fucoidan là gì, và tại sao Fucoidan lại rất hiệu quả trong việc chữa trị ung thư? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Fucoidan được tìm thấy trong tảo biển (tảo nâu) như mozuku (nemacytus decipents), mekabu (phần thân nếp gấp của wakame, hay undaria pinnatifica, gần gốc) và kombu (laminaria japonica). Hợp chất “nhờn” của rong biển là nguồn nguyên liệu dồi dào của Fucoidan, một thuật ngữ chung dùng để chỉ một tổ hợp các chuỗi phân tử đường saccharide (polysaccharide) có chứa sulfate fucose.

II.Fucoidan có những chức năng gì?

Giáo sư tiến sĩ Makoto Fujii, chuyên gia về Hoá Học Dinh Dưỡng cùng các nhà khoa học Nhật Bản sau khi làm nhiều nghiên cứu, dựa vào kết quả lâm sàng đã công chính thức chức chức năng chính của Fucoidan:

Giảm hàm lượng cholesterol
Chống đông máu (thrombosis)
Hạ huyết áp (huyết áp cao)
Ngăn chặn hoạt động lây lan của vi khuẩn gây đau đớn thượng vị
Giảm lượng đường trong máu
Giảm dị ứng như bệnh sốt mùa hè
Cải thiện các điều kiện bất lợi trong đường ruột
Cân bằng hệ miễn dịch
Tăng cường chức năng gan
Điều tiết sự lưu thông đường ruột
Chống thiếu máu
Ngăn ngừa quá trình lão hoá

Ngoài ra, Hiệp hội Ung thư Nhật Bản (The Japan Cancer Association) dựa trên nhiều nghiên cứu và kết quả lâm sàng cũng chứng minh rằng Fucoidan rất có hiệu quả trong việc chữa trị ung thư. Và từ đó, rất nhiều bệnh viện chuyên khoa ung thư đã dùng Fucoidan kết hợp với các phương pháp chữa trị ung thư truyền thống cho bệnh nhân.

III.Tại sao Fucoidan rất hiệu quả trong chữa trị ung thư?

Một trong những nghiên cứu quan trọng tiên phong cho quá trình nghiên cứu tác dụng của Fucoidan trong việc chữa trị ung thư là các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh được Fucoidan trực tiếp tấn công vào tế bào ung thư nhằm thúc đẩy các tế bào ung thư tự chết (Apoptosis). Đây được xem là chức năng quan trọng và ưu việt nhất của Fucoidan so với các loại dược thảo khác.

Ngoài ra, Fucoidan còn có khả năng kích hoạt Natural Killer Cells (tế bào tiêu diệt tự nhiên), tế bào đóng vai trò trung tầm của hệ miễn dịch trong cơ thể. Bên cạnh đó, Fucoidan cũng kích hoạt Macrophages (đại thực bào) và Killer T-cells (tế bào T tiêu diệt) đều là những tế bào miễn dịch có khả năng tấn công loại các tế bào ung thư.

Một chức năng khác của Fucoidan là việc ngăn chặn sự hình thành của mạch máu mới cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống tế bào ung thư.

Có thể nói, 3 chức năng nêu trên là nguyên nhân chính của khả năng diệt trừ bệnh ung thư của Fucoidan.

IV.Fucoidan có gây tác dụng phụ trong việc chữa trị ung thư không?

Fucoidan được chiết xuất từ Mozubu và lá bào tử nâu nước lạnh Mekabu. Chúng hoàn toàn tự nhiên, do đó gây không gây ra tác dụng phụ trong quá trình chữa trị ung thư. Không giống các loại thuốc chữa trị ung thư khác, Fucoidan không sinh tác dụng phụ thậm chí khi sử dụng với liều lượng lớn.

V.Có thể sử dụng Fucoidan với các loại thuốc chữa trị ung thư khác không?

Như đã nói ở trên, Fucoidan hoàn toàn được chiết xuất từ tự nhiên. Do đó, Fucoidan không gây nguy hiểm khi sử dụng chung với các loại thuốc chữa trị ung thư khác. Đó là lý do rất nhiều bệnh viên chuyên khoa ở Nhật Bản sử dụng Fucoidan kết hợp với các biện pháp chữa trị ung thư thông thường để hỗ trợ chữa trị dứt điểm các loại bệnh ung thư.

VI.Sản phẩm Fucoidan chất lượng trên thị trường hiện tại

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm Fucoidan, tuy nhiên có rất nhiều loại có nguồn gốc không rõ ràng và chiết xuất Fucoidan không tinh khiết, hoặc hàm lượng Fucoidan rất thấp. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn sản phẩm Fucoidan nguyên chất nhất được chiết xuất từ Mekabu và Mozuku với hàm lượng sulfates cao nhất được lấy từ vùng biển Okinawa và phía Bắc Nhật Bản.

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]