Kinh nghiệm du lịch Quảng Trị – Lao Bảo

Cẩm nang du lịch Quảng Trị – Lao Bảo sau đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin đẻ lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Cùng theo dõi và ghi chép lại ngay những kinh nghiệm du lịch Quảng Trị – Lao Bảo sau đây nhé.

Kinh nghiệm du lịch Quảng Trị – Lao Bảo 1

Phương tiện di chuyển du lịch Quảng Trị – Lao Bảo

Từ thị xã Đông Hà bạn sẽ đi Lao Bảo theo đường quốc lộ 9A, tức là đi về phía Tây. Từ thị xã Đông Hà đến cửa khẩu Lao Bảo khoảng 80km. Nếu bạn đi xe riêng thì cứ theo quốc lộ 9A và đi theo biển chỉ dẫn là đến nơi. Còn nếu bạn đi xe khách, hãy bắt xe tại bến xe Đông Hà. Xe đi Lao Bảo ở bến chủ yếu là loại xe 12 chỗ và có khá nhiều xe khởi hành trong ngày tại bến. Giá vé khoảng 80.000 VND tùy hãng xe và tùy vào thời điểm bạn nhé.

>> Xem thêm: Du lịch Bình Thuận

Khách sạn – Lưu trú tại Quảng Trị – Lao Bảo

Nếu bạn có nhu cầu ở lại qua đêm ở Lao Bảo cũng khá thuận tiện vì hiện nay dịch vụ lưu trú ở đây đã tương đối phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm được nhà nghỉ, khách sạn hơp với khả năng tài chính.Bạn có thể tham khảo 1 số các địa chỉ sau:

  • Khách sạn Sepon: SDT liên hệ: 053.777.129
  • Khách sạn Hoàng Gia: SDT liên hệ 053.777.778
  • Khách sạn Hòa Bình: SDT liên hệ 053.777.384

Thủ tục sang Lào du lịch:

Kinh nghiệm du lịch Quảng Trị – Lao Bảo 1b

Xem thêm: Du lịch Tiền Giang

Nếu bạn có ý định sang Lào du lịch cũng khá thú vị, hiện nay thủ tục xuất cảnh sang Lào rất dễ dàng, thuận lợi không cần đến Visa. Việc làm thủ tục tại cửa khẩu rất nhanh nên làm thủ tục xong bạn có thể sang bên kia cửa khẩu chơi. Vùng giáp ranh là tỉnh Savannakhet. Đặc biệt thủ tục đưa phương tiện cá nhân của bạn sang bên Lào để chủ động đi lại, thăm thú hơn cũng khá dễ dàng, hoặc bạn cũng có thể bắt xe khách đi Savannakhet tại cửa khẩu. Lưu ý, phương tiện sang Lào rất đơn giản nên bạn đừng để bị dụ đ ixe ôm  qua, vì 2 cửa khẩu chỉ cách nhau có vài bước chân thôi.

Đến Lao bảo các bạn có thể đi mua sắm tại chợ Trung tâm thương mại Lao Bạo, hoặc đi tham quan nhà tù Lao Bảo cách cửa khẩu khoảng 3km. Khám phá chợ biên giới cũng là một trải nghiệm khá thú vị để thưởng thức các món ăn của dân bản xứ nơi đây, sẽ có những món khá lạ và hấp dẫn đấy.

Chúc các bạn có một chuyến đi thú vị và mong rằng những kinh nghiệm du lịch Quảng Trị – Lao Bảo chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn.

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]