Nam giới thích phụ nữ để mặt mộc hơn

Rất nhiều chị em phụ nữ coi kẻ mắt thật đậm, chuốt mascara, dặm phấn nền mịn không tì vết và tô son là những thủ tục không thể thiếu khi bắt đầu ngày mới. Quá nhiều người trong số họ mang theo lỉnh kỉnh đồ trang điểm trong túi xách, bởi tin rằng đó là điều đàn ông muốn.

Nhưng hóa ra, đó là một suy nghĩ sai lầm. Trong một nghiên cứu mới đây tại Anh, người ta đã thấy rằng: 2/3 phụ nữ “mông má” là để cho “phe kia” nhưng có đến ¾ số đàn ông lại thừa nhận rằng họ thích phụ nữ với vẻ ngoài tự nhiên nhất.

nam-gioi-thich-phu-nu-de-mat-moc-hon

Gần 40% đàn ông cho rằng hầu hết phụ nữ trang điểm quá nhiều.

Cuộc điều tra được thực hiện trên 1000 phụ nữ và 550 nam giới cho thấy gần như 1/10 phụ nữ trang điểm với mục đích duy nhất là gây ấn tượng với nửa kia. 50% trang điểm 1500 lần/ năm và 2/3 sẽ chỉ để mặt mộc 3 tuần rưỡi/năm.

Song trang điểm quá nhiều hóa ra lại là lý do lớn nhất làm 45% đàn ông mất hứng. 33% đàn ông không thích phụ nữ nhuộm da nâu, 5% không thích son môi đỏ sáng và 4% không thích phụ nữ kẻ lông mày dày, đeo mi giả.

Thế nhưng, có đến nửa số phụ nữ tham gia nghiên cứu cho biết họ cảm thấy tốt hơn khi trang điểm và 28% không tự tin nếu để mặt mộc.

17% thậm chí sẽ hủy buổi hẹn hò nếu không có đồ trang điểm trong tay.

14% không dám ra khỏi nhà khi chưa trang điểm.

Theo Dân trí

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]