Nếu bạn là “gay”…

Nếu là một “gay”, bạn sẽ che dấu giới tính thật của mình hay công khai nó? đó vẫn là câu hỏi dùng dằng nghịch lý nhất thế gian mà ngay chính bạn cũng khó tìm được lời giải đáp.

Ngày xưa, đồng tính bị xếp vào dạng bệnh tâm thần. Đến khi cuộc cách mạng y khoa những năm 60 thế kỷ trước đã đem lại rất nhiều hiểu biết mới mẻ về tâm thần học thì đồng tính mới được công nhận là một hiện tượng bình thường, không cần chữa trị, và cũng không có cách thay đổi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin và chấp nhận kết quả này. Vì vậy quan điểm đồng tính là bệnh hoạn vẫn tồn tại trong suy nghĩ phần đông nhân loại. Nếu là một “gay”, bạn sẽ che dấu giới tính thật của mình hay công khai nó ? Đó vẫn là câu hỏi dùng dằng nghịch lý nhất thế gian mà ngay chính bạn cũng khó tìm được lời giải đáp.

neu-ban-la-gay

Một “chàng trai” khi quyết định công khai giới tính thật liền bị bạn bè xa lánh, hàng xóm nhìn bằng ánh mắt kỳ thị, thậm chí anh ta bị chính cha mẹ mình ghét bỏ.

Một ông chủ khi công khai giới tính thật liền mất khách hàng lớn chỉ vì khách hàng của ông ta không thích dân “gay”.

Một diễn viên khi công khai giới tính liền mất hợp đồng chỉ vì anh ta mất fan hâm mộ.

Một nhà thiết kế khi công khai giới tính lập tức mất khách hàng nam vì bỗng dưng trang phục anh ta thiết kế trở nên “ái ái”.

Có vẻ như dấu diếm đi giới tính thật của mình vẫn hơn.

Bạn sẽ sống như những quý ông thời đại, chẳng ai biết bạn là gay. Bạn sẽ lấy vợ, sinh con để duy trì nòi giống. Bạn sẽ yêu một người cùng giới, chẳng ai nghi ngờ.

Nhưng tất cả những điều đó có khiến bạn được thật sự hạnh phúc hay không ? Một lúc nào đó bạn sẽ dằn vặt với câu hỏi: Có nên công khai mình là “gay”?

Một khát khao không thể nào từ bỏ mỗi ngày trong đời bạn, đó là bạn được sống với chính mình. Bạn được nắm tay người ấy, trao tình yêu cho người ấy. Bạn sẽ không bao giờ phải tạo vỏ bọc cho bản thân và lo sợ người đời phát giác. Và hơn hết, bạn được “tự do”.

Và bạn chợt nhận ra rằng, tự do là con đường ngắn nhất dẫn bạn đến với hạnh phúc. Hạnh phúc chính là thứ mà muôn đời con người vẫn mưu cầu không ngừng nghỉ.

Đồng tính được ghi nhận từ rất xa xưa, thậm chí chỉ có loài người mới “lạc hậu” đến nỗi kỳ thị đồng tính, còn các loài vật thì đã coi đồng tính là tất yếu, như cá voi, linh dương, chim cánh cụt, khỉ và rất nhiều loài khác.

 neu-ban-la-gay1

Hãy nói đến vị thần lừng danh Apollo, tương truyền rằng Apollo có rất nhiều người tình đồng giới, và mỗi người thần đem lòng yêu đều biến thành một biểu tượng thiên thiên đẹp tuyệt vời. Như hoàng tử Hyacinth của Sparta, khi Hyacinth chết đi, Apollo đã dùng máu của chàng để tạo ra hoa dạ lan hương, một loài hoa có hương thơm say đắm trong đêm. Người tình Acantha khi chết đi được Apollo hóa thành một loài cây ưa nắng tuyệt đẹp.Cyparissus, hậu duệ của Heracles cũng là một tình nhân đồng giới của Apollo. Khi Cyparissus chết, Alollo đã biến chàng thành một cây bách, được xem như là một loài cây u buồn vì những dòng nhựa ứa ra từ thân cây trông như những dòng lệ.

Alexandre đại đế và kỵ binh Hephaestion yêu nhau đến chết không chia lìa. Tình yêu của họ đã mang đến chiến công vang dội trong cuộc chinh phạt địa cầu của Alexandre.

Narcissus trong thần thoại Hy Lạp là một vị thần đẹp đến mê hồn. Ameinias đam mê sắc đẹp của Narcissus, chạy theo cầu xin tình yêu của Narcissus.Tình yêu đơn phương của Ameinias mang đến lời nguyền khiến Narcissus tự vẫn và biến thành một loài hoa tuyệt đẹp bên hồ, đó là hoa Thủy Tiên.

Trong truyền thuyết của các nhân vật huyền thoại cổ xưa, chưa thấy tài liệu nào lên án những mối tình đồng, chỉ thấy sự vĩ đại và tuyệt đẹp khi tình yêu của họ không cần phải dấu diếm. Phải chăng, từ khi hình thành lên vũ trụ, đồng tính được nghiễm nhiên coi là một giới tính ?

Vậy tại sao bạn phải đắn đo khi công khai mình là gay ?

Chẳng có gì là sai khi bạn sinh ra đã là một phần của thế giới này, như những người khác, có quyền sống, quyền yêu và được là chính mình.

Theo Đẹp Plus

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]