Ngoại tình tư tưởng ở đàn ông

Ngoại tình trong tư tưởng là khái niệm nghe có vẻ lạ lẫm nhưng kỳ thực nó lại xuất hiện rất thường xuyên trong đầu chúng ta. Ban đầu, ngoại tình tư tưởng xuất phát như 1 tình bạn online, tuy nhiên nó sẽ nhanh chóng chuyển biến thành thực sự (trên thực tế con số này có thể lên tới hơn 70%).

Vậy làm thế nào để biết được mình có đang ngoại tình tư tưởng với ai đó không?

Hơn nữa, ban đầu việc này xuất phát như 1 tình bạn, vậy làm thế nào để ngăn chặn nó hoặc không chấp nhận nó đây?

ngoai-tinh-tu-tuong-o-dan-ong

Có thể vấn đề do bạn, cũng có thể vấn đề do phía còn lại. Có thể cô nàng mà bạn đang nghĩ tới có biểu hiện gì đó khiến bạn xao xuyến, cũng có thể cô ta có những cử chỉ mời mọc, hay đơn giản là do bạn thiếu thốn tình dục lâu ngày, v.v…

Ngoài ra, ngoại tình tư tưởng có thể do bạn cố tình nghĩ đến, cũng có thể do bạn nhận biết nó một cách vô thức. Thế nên, nếu nhận biết được điều này, bạn có thể thay đổi hành vi của mình trước khi nỗi ám ảnh này ngày càng lớn.

Dưới đây là 3 dấu hiệu chắc chắn bạn đã ngoại tình trong tư tưởng :

1) Bạn chia sẻ chuyện gia đình quá nhiều với cô ấy

Nhìn gái đẹp sáng mắtNếu bạn thường xuyên kể về chuyện gia đình, đặc biệt là các vấn đề buồn chán, khó chịu, thất vọng… Đó là lúc bạn đang tự xây dựng nên mối quan hệ mật thiết với người nghe. Mối quan hệ này sẽ càng phát triển mạnh mẽ hơn nếu người nghe biết thông cảm và thấu hiểu hoàn cảnh của bạn, đặc biệt hơn nếu họ đồng tình với bạn, thì đó chính là nền tảng của việc ngoại tình tư tưởng này sẽ chuyển biến thành thực tế.

Mấu chốt vấn đề nằm ở chỗ cảm xúc đàn ông rất khó để chia sẻ, thế nên nếu gặp được người nào đó thấu hiểu, mọi thứ trong đầu đàn ông sẽ bị “leo thang” bất chấp ngoại hình người nghe đẹp hay xấu.

2) Bạn bắt đầu sử dụng phép thử

Lúc này, bạn bắt đầu sử dụng những câu chuyện mang tính cá nhân hơn, trêu đùa cô ấy nhiều hơn, và tất nhiên là để ý và cố gắng nhận biết suy nghĩ của cô ấy nhiều hơn.

ngoai-tinh-tu-tuong-o-dan-ong1

Khác nhiều với phụ nữ, phép thử của đàn ông rất đơn giản. Chúng ta thường sử dụng những yếu tố liên quan đến “Sex” để nhận biết sự thích thú từ phụ nữ. Nếu cảm thấy cô nàng ưng thuận, chúng ta sẽ đề cập đến việc lên giường và làm tình với cô ta.

Tuy nhiên thì mọi thứ có thể trở nên nguy hiểm và thiếu tôn trọng đối phương trong trường hợp cô ta không có ý định ngoại tình với bạn.

3) Bắt đầu liên lạc ngoài phạm vi 2 người thường giao tiếp

Nếu gọi cho cô ấy vào buổi tối, chắc chắn bạn đã vượt quá vạch vôi cho phép. Nếu bạn nhắn tin cho cô nàng vào cuối tuần, chắc chắn mối quan hệ này không chỉ đơn thuần là tình bạn nữa. Hay nếu bạn chỉ chờ để xem tin nhắn từ cô ấy, chờ điện thoại, hoặc kiểm tra điện thoại liên tục, thì chắc chắn bạn đã ngoại tình trong tư tưởng rồi.

Đây là dấu hiệu vô cùng hữu hiệu để nhận biết bạn có đang ngoại tình trong tư tưởng hay không. Nó mạnh hơn 2 dấu hiệu ở đầu bài, và thông thường đàn ông sẽ chuyển biến thành ngoại tình thật nếu đã từng gặp phải dấu hiệu thứ 3 này.

Làm thế nào để ngăn chặn việc này xảy ra?

Để ngăn chặn ngoại tình trong tư tưởng, chỉ có 2 cách nhanh nhất và hiệu quả nhất mà bạn có thể làm đó là:

Cách 1: Thôi không gặp đối phương một thời gian. Thông thường khoảng cách 1 tháng là quá đủ để bạn thông thoáng đầu óc. Và khi gặp lại, cho dù có giữ mối quan hệ bạn cũng không được giữ cách mà bạn với cô nàng kết nối theo kiểu trước đó.

Cách 2: Nói với vợ cùng tìm cách giải quyết. Việc này rất thường tình đối với 1 người trung thực và nhận được niềm tin cao từ vợ. Sau khi nói ra điều này, không những bạn đã thực hiện cam kết với vợ mà còn cho chính bản thân mình nữa, nó tương tự như lời nhắc nhở bản thân để phòng tránh viêc này xảy ra. Trong khi đó, vợ cũng là người kèm cặp và giúp bạn gỡ rối khi tình huống diễn biến theo chiều hướng xấu.

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]