Người thành công luôn tránh mắc phải lỗi nào ?

Qua quá trình quan sát những người thành đạt, Bernard Marr, tác giả của những cuốn sách kinh doanh bán chạy nhất và là một chuyên gia trong lĩnh vực doanh nghiệp toàn cầu đã nhận thấy có một số sai lầm mà người thành công luôn tránh mắc phải. 

 Sai lầm 1: Chạy theo xu hướng

Theo như cách nói của Jack Kerouac: “Những điều vĩ đại không được tạo ra bởi những người chạy theo xu hướng và những quan điểm phổ biến”.

Marr nói rằng chúng ta thường cảm thấy mình phải chớp ngay lấy những cơ hội phát triển mới và thử mọi điều mới mẻ. “Tuy nhiên, việc cố gắng thử mọi điều mới sẽ khiến bạn không có thời gian để phát triển những hiểu biết sâu sắc mà cả cuộc đời phải học tập”, Marr nhấn mạnh.

Thay vì tiếp nhận những xu hướng mới nhất, Marr khuyên bạn hãy tập trung năng lượng vào việc hiểu rõ bản chất của lĩnh vực mà mình mong muốn thành công, đồng thời bỏ qua những thứ còn lại. “Ví dụ, nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực bán hàng hay tiếp thị, thì bạn có thể chọn học về tâm lý con người, hơn là các kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội mới nhất”, ông nói.

nguoi-thanh-cong-luon-tranh-mac-phai-loi-nao
Bernard Marr

Sai lầm 2: Từ chối chịu trách nhiệm

“Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là người thành công không đổ lỗi hay tự cho mình là nạn nhân”, Marr nói. Khi mọi thứ không như mong đợi, người thành công sẽ không nói “Tôi không thành công vì điều X” hay “Thực ra đó là lỗi của John”. Thay vào đó, họ dám chịu trách nhiệm về sai lầm của mình.

“Tôi tin rằng mấu chốt ở đây là bằng cách thừa nhận sai lầm của mình, chúng ta sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm và không lặp lại điều này trong tương lai nữa”, ông nói.

Sai lầm 3: Cố gắng làm mọi thứ một mình

Một trong những điều quan trọng nhất mà người thành công làm là cố gắng để xung quanh họ có nhiều người thành công khác, Marr giải thích: “Không có ai là cô độc. Một mạng lưới các mối quan hệ hoặc một nhóm chuyên gia xung quanh có thể làm nên sự khác biệt giữa thành công và thất bại”.

Marr chia sẻ thêm rằng tránh những sai lầm trên có thể giúp bạn thành công trong công việc, hoặc một nhiệm vụ hay mục tiêu nào đó. Nhưng để thật sự thành công, bạn cần phải cảm thấy hạnh phúc. ” Chỉ khi bạn cảm thấy hạnh phúc và cân bằng được một mục tiêu bạn mới thật sự thành công trong bất kỳ khía cạnh nào của cuộc sống”, Marr kết luận.

Theo Người đồng hành
  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]