Những triệu chứng vô sinh, đàn ông cần biết

Có khoảng 25% đàn ông xuất hiện những triệu chứng vô sinh. Việc kiếm tìm trọn vẹn những thông tin này sẽ giúp đàn ông chủ động hơn trong việc phòng và tránh bệnh.

nhung trieu chung vo sinh dan ong can biet
Tỷ lệ đàn ông mắc vô sinh càng ngày càng tăng

Vô sinh luôn là nỗi lo phiền của rất nhiều nam giới. Cùng với sự phát triển của cuộc sống hiện đại thì tỷ lệ người mắc vô sinh ngày càng gia tăng và đó trở nên nguyên do chính dẫn đến tan vỡ hạnh phúc của nhiều cặp vợ lang quân hiện nay. Có khá nhiều trường hợp bệnh nhân nhận thấy những triệu chứng vô sinh nhưng lại chủ quan, không tới các viện chuyên khoa để tiến hành xét nghiệm và điều trị làm khiến cho bệnh tình trở thành nghiêm trọng hơn.

Những yếu tố gây ra tình trạng vô sinh có khả năng kể tới như ảnh hưởng của môi trường sống, dị tật bẩm sinh ở cơ quan sinh dục, người bệnh mắc các bệnh viêm nhiễm…Tùy vào từng nguyên nhân mà những dấu hiệu của bệnh cũng có thể khác nhau.

nhung trieu chung vo sinh dan ong can biet 2
Đàn ông mắc vô sinh từ nhỏ hoặc tác động từ môi trường bên ngoài cũng gây vô sinh

Trong trường hợp người nam giới cảm thấy phần bìu của mình có “vật thể lạ”, khi chạm vào theo chiều từ trên xuống lại có cảm xúc như những con sâu mềm, tập kết loanh quanh tại vị trí đó thì cần đi chuẩn đoán ngay và luôn. Rất có thể đó chính là triệu chứng của căn bệnh tĩnh mạch dây dịch hoàn suy giãn dẫn đến tính trạng nhiệt độ “cậu nhỏ” cao hơn bình thường, huyết tĩnh mạch bị ứ lại làm khiến cho quá trình biến chuyển liên hệ tới tinh hoàn bị gây hại nghiêm trọng, số lượng tinh binh ít hơn, chất lượng cũng kém hơn.

Một triệu chứng vô sinh khác khá thường thấy chính là dịch hoàn của người nam giới bị sưng đau mà không rõ lí do. Sau khi những cơn đau giảm đi dẫn đến kích cỡ của dịch hoàn cũng bị thu nhỏ do. Đây chính là hậu quả của căn bệnh xoắn tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn làm cho những tế bào sinh tinh bị thương tổn , phổ biến ở nam giới hiện tại.

nhung trieu chung vo sinh dan ong can biet 4
Quan sát tinh trùng cũng có thể phát hiện được tình trạng của bệnh

ngoài ra, nam giới cũng có thể quan sát tinh trùng cũng có thể nhận biết phần nào dấu hiệu của bệnh. Thông thương, lượng tinh trùng của người nam khỏe mạnh vào khoảng 2-7 ml và có màu hơi vàng hoặc trắng đục. nhưng mà,nếu bị bệnh thì tinh dịch sẽ chuyển sang màu đỏ, hồng vì có lẫn máu và lớn hơn 7ml. lúc đó, lượng tinh trùng rất thấp và rất có khả năng bị trôi mất. Thêm vào đó, nếu lượng tinh trùng nhỏ hơn 2ml cũng có khả năng rất dễ mắc bệnh vô sinh.

Chỉ cần phát hiện những dấu hiệu bất thường, bệnh nhân cũng cần chủ động tới phòng khám chuyên khoa để các thầy thuốc kiểm tra, công nhận những triệu chứng vô sinh và có kết luận cũng như cách điều trị an toàn nhất

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]