Sĩ Thanh: Khi mới làm VJ, tôi bị chửi “banh mặt”

Người đẹp của sitcom 18+ Căn hộ số 69 chia sẻ, khi mới làm VJ cho một kênh truyền hình, cô bị chửi “banh mặt” vì giọng nói lơ lớ, cách dẫn chương trình bị đơ.

Ca sỹ, diễn viên, VJ Sĩ Thanh đã trở thành khách mời của talkshow Lần đầu tôi kể phát sóng tối 14/9 trên HTV2. Cô đã có nhiều chia sẻ nhiều suy nghĩ xung quanh con đường trở thành ca sỹ, niềm đam mê đối với phim ảnh cũng như những chiêu trò trong showbiz.

Nói về con đường đến với nghề ca hát, Sĩ Thanh cho biết: “Khi còn học cấp 3, tôi có theo một cô bạn thân học về âm nhạc, học luyện thanh, học nhảy và lập một nhóm nhạc theo kiểu “cây nhà lá vườn” để thỏa mãn niềm đam mê ca hát”.

si-thanh-khi-moi-lam-vj-toi-bi-chui-banh-mat

Sĩ Thanh theo đuổi hình tượng gợi cảm, sexy.

Sỹ Thanh nhớ lại, khoảng thời gian đó gia đình cô đang rất khó khăn. Khi cô đang học lớp 10 thì mẹ bị thất nghiệp. Dù vậy, khi Sĩ Thanh bày tỏ mong muốn đi học nhạc, mẹ cô đã không phản đối. “Dù rất khó khăn nhưng mẹ vẫn cố gắng cho tôi được sống với đam mê của mình. Mẹ đã phải vay dì số tiền 1,5 triệu để cho tôi đi học nhạc. Số tiền đấy lúc đó không phải là nhỏ, đặc biệt là trong hoàn cảnh gia đình của tôi” -Sĩ Thanh nhớ lại.

Dù rất chăm chỉ khi theo học khóa học ngắn hạn về âm nhạc và “có gan” lập nhóm nhạc riêng nhưng Sĩ Thanh cho hay, lúc đó, cô cũng tự nhận thấy mình chưa đủ sức để theo con đường ca hát. Chính vì thế, cô gác ước mở trở thành ca sỹ sang một bên, quay trở lại với việc học và dốc toàn tâm toán ý cho nó.

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Sĩ Thanh theo học và trở thành nhân viên điều phối không lưu của hãng Hàng không Việt Nam. Công việc này khá căng thẳng và có yêu cầu khắt khe, không cho phép người thực hiện mắc sai lầm. Tuy vậy, nó đem lại mức thu nhập ổn định cho Sĩ Thanh.

Trong thời gian này, Sĩ Thanh tiết lộ, cô đã có người yêu. Cả hai đã nghĩ tới chuyện lập gia đình, sinh con đẻ cái nhưng đột nhiên biến cố xảy ra, cả hai chia tay nhau.” Lúc đó tôi rất buồn, tôi cần tìm cái gì đó để giết thời gian nên quyết định quay lại với âm nhạc. Tôi đã gặp nhiều công ty đào tạo lăng xê ca sỹ nhưng trớ trêu ở chỗ họ không muốn nhận tôi với vai trò ca sỹ. Cuối cùng tôi vào một kênh truyền hình với vai trò VJ”.

Nhớ lại những ngày đầu khi làm công việc VJ, Sĩ Thanh không khỏi cảm thấy ngượng ngùng: “Ngày đó tôi bị chửi banh mặt luôn. Khán giả chê tôi nói đớt, giọng lơ lớ như người nước ngoài nói tiếng Việt, khi dẫn thì bị đơ. Những phản hồi không tích cực đó đã khiến cho kênh truyền hình nơi tôi làm việc có ý định cho tôi thôi việc”.

Cũng may, người sếp trực tiếp của Sĩ Thanh đã đấu tranh bằng được để giữ lại cô. “Sau cùng, họ cho tôi cơ hội là cho một bạn dẫn chung với tôi. Khi có người tương tác thì tôi thay đổi liền. Tôi cũng tìm tới cách đọc truyện, đọc to lên để luyện giọng”.

Giờ đây, Sĩ Thanh đã là một VJ được nhiều khán giả yêu thích. Cô cũng đang nỗ lực từng bước để khẳng định bản thân với vai trò ca sỹ.

 si-thanh-khi-moi-lam-vj-toi-bi-chui-banh-mat1

Sĩ Thanh gây chú ý với vai diễn trong sitcom 18+ Căn hộ số 69.

Là một người trong showbiz, Sĩ Thanh cho hay, cô không phản đối việc một số người sử dụng chiêu trò để gây chú ý. “Làm nghệ thuật thì phải linh hoạt, phải nắm được thị hiếu của khán giả, nắm bắt cơ hội để đến gần với họ. Mỗi người có một con đường và mục đích riêng khi tiếp cận khán giả. Tôi cũng phải sử dụng chiêu trò đấy chứ. Tuy nhiên, tôi nghĩ, sau khi tiếp cận công chúng làm sao có thể giữ được tình cảm của họ mới là cái quan trọng”.

Theo Sĩ Thanh: “Khán giả bây giờ thông minh lắm. Họ có thể phân biệt được thực lực của từng người. Chính vì thế, song song với việc tạo được sự chú ý của khán giả, mình cũng cần phải rèn luyện chuyên môn để họ ghi nhận tài năng của mình”.

Tới thời điểm này, Sĩ Thanh đủ tự tin để duy trì hình ảnh một ca sỹ sexy, gợi cảm và nóng bỏng. Theo cô: “Khán giả bây giờ nhìn ca sỹ, xem họ có đẹp hay không rồi mới nghe họ hát. Nghệ sỹ thì yếu tố ngoại hình rất quan trọng. Họ phải chau chuốt cho vẻ đẹp của mình. Tôi xây dựng hình ảnh của mình là một ca sỹ giải trí. Các sản phẩm của tôi dừng ở mức độ gợi cảm chứ không dung tục”.

Cũng trong talkshow Lần đầu tôi kể, Sĩ Thanh còn chia sẻ niềm đam mê đối với phim ảnh. Cô cho biết, cả ca nhạc lẫn phim ảnh, cái nào cô cũng muốn thử sức và nghĩ mình có thể làm được.

Sĩ Thanh đã từng gây sốt trên cộng đồng mạng với hình ảnh cô nàng sexy, nóng bỏng trong sitcom 18+ Căn hộ số 69. Tuy nhiên, vì một vài lý do bên lề, bộ phim đã bị ngưng sản xuất.

Theo KenhsaoViet

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]