Vì sao “cậu nhỏ” thường đứng thẳng vào buổi sáng?

Tôi năm 25 tuổi và thường xuyên gặp phải một rắc rối: cứ mỗi sáng thức giấc, “cậu bé” của tôi đều ở trong trạng thái “chào cờ” dù tôi không xem phim “nóng” hay có những hành động, suy nghĩ nào liên quan đến “chuyện ấy”. Tôi thật sự rất lo lắng. Điều này có bình thường không? Liệu đây có phải là dấu hiệu của chứng rối loạn cương dương hay những căn bệnh nào khác không?

vi-sao-cau-be-thuong-dung-thang-vao-buoi-sang

Trước tiên, phải nói cho bạn biết ngay rằng tình trạng “đứng thẳng” của “cậu bé” vào buổi sáng là điều xảy ra khá phổ biến và không có gì phải lo lắng. Phần lớn các chuyên gia về tình dục học sẽ nói với bạn rằng chuyện “đứng thẳng” này không phải là do những kích thích về tình dục gây ra mặc dù một vài suy nghĩ lãng mạn về “chuyện ấy” vào đêm hôm trước có thể cũng là lý do. Vậy vì sao cánh mày râu thường gặp phải rắc rối này? Có thể là vì những lý do dưới đây:

1. Chu kỳ giấc ngủ REM (giấc ngủ có động mắt nhanh) của nam giới

Trong một cuộc nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Achieves of General Psychiatry, các nhà nghiên cứu nhận thấy đặc tính đứng thẳng của “cậu bé” (với tần suất khoảng 5 lần mỗi đêm) có liên quan đến chu kỳ REM của giấc ngủ. Họ cho rằng đây là khoảng thời gian mà não ngừng hoạt động theo một con đường đặc biệt nào đó để ngăn chặn con người không bị tác động bởi những giấc mơ của mình. Con đường đặc biệt này sẽ được dẫn dắt bởi những tế bào dẫn truyền thần kinh được giải phóng hầu hết bởi hệ thần kinh giao cảm.

Khi con đường này bị đóng lại, hoạt động của testosterone sẽ bị phụ thuộc vào các hoạt động trong cơ thể, dẫn đến tình trạng “cậu bé” bị “đứng thẳng” ngoài mong muốn.

2. Do hàm lượng testosterone gia tăng vào buổi sáng

Hàm lượng hóc-môn tesotsterone trong cơ thể của nam giới sẽ tăng vọt lên mức cao nhất so với các thời điểm còn lại trong ngày. Sự dâng trào của testosterone cũng có thể là một trong những lý do khiến “cậu bé” luôn ở trạng thái “chào cờ” vào buổi sáng.

3. Do sự giải phóng ô-xít nitric

Một lý do khác cũng có liên quan đến chu kỳ giấc ngủ REM, các nhà khoa học tin rằng khi nam giới ngủ đến giai đoạn này, trong cơ thể sẽ xảy ra hàng loạt sự kiện sinh học bùng phát, trong đó có sự giải phóng chất ô-xít nitric (NO). Hợp chất này làm mềm hóa các cơ để giúp chúng được thư giãn, các mạch máu cũng sẽ nở rộng khiến cho lượng máu lưu thông đến “vùng chiến lược” của phái mạnh tăng đột biến, gây ra tình trạng cương cứng.

4. Các hoạt động sửa chữa và phục hồi trong cơ thể

Các nhà khoa học cũng tin rằng việc “cậu bé” cương cứng vào ban đêm hay lúc sáng sớm là cách mà cơ thể tự duy trì, sửa chữa cũng như phục hồi lại sức khỏe của “công cụ chiến đấu”. Vào thời điểm “chào cờ”, các tế bào của “cậu bé” cũng bị cương cứng (hay còn được biết đến với tên gọi là thể hang của dương vật), sưng phồng lên nhằm tạo điều kiện để ô-xi xâm nhập nhiều hơn vào các tế bào.

Quá trình này còn giúp ngăn chặn những căn bệnh như chứng xơ hóa thể hang (hình thành các sợi xơ hóa rất dày bên trong tế bào) và có thể dẫn tới tình trạng rối loạn cương dương.

Theo Phunuonline.com.vn

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]